CD Bài Giảng LTX "MỪNG PHỤC SINH - MỪNG ĐẠI LỄ LÒNG THƯƠNG XÓT"

"Lòng Thiên Chúa thương xót có thể làm cho ngay cả mảnh đất khô cằn nhất trở thành một khu vườn, có thể phục hồi sự sống cho bộ xương khô (Ed 37:1-14) … Chúng ta hãy được đổi mới nhờ lòng Thiên Chúa thương xót, hãy để cho Đức Giêsu yêu thương, chúng ta cũng hãy để cho sức mạnh nơi tình yêu của Người có thể biến đổi cuộc sống mình; và chúng ta hãy trở thành những tác nhân của lòng thương xót, những ống máng mà qua đó, Thiên Chúa có thể tưới nước xuống trái đất, bảo vệ toàn bộ thụ tạo, làm cho lẽ công chính và nền hòa bình phát triển". (Thánh GH.Gioan Phaolo II)

Đồng hành - Cầu nguyện và cảm nghiệm về Lòng Chúa Thương Xót

“Các con hãy ghi tâm rằng các con đừng lo bào chữa cho mình: vì Thầy sẽ ban cho các con miệng lưỡi và khôn ngoan mà không có kẻ thù nào có thể chống lại và cãi lại được các con” (Lc 21,14-15).

"Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương." (Mt 5: 7)

Có khi nào, ta dừng lại và quyết tâm thôi nghĩ đến bản thân mình, mà mở lòng ra chia sẻ, dù chỉ một chút thôi, những gì mình có cho tha nhân, cho những mảnh đời khốn khó đang cần đến ta. Chỉ như thế thôi cũng ấm lòng anh em rồi. - Xin Anh chị em cùng Chia Sẻ Phận Người - đồng hành, chung tay với Nhóm Thiện Nguyện Tín Thác.

CHỈ CÓ MỘT TẤM LÒNG

Đăng lúc: 22-03-2016 08:42:41 AM

CHỈ CÓ MỘT TẤM LÒNG

Ngày nay, hơn lúc nào hết, nhân loại cần đến lòng thương xót của Chúa để biết xót thương nhau. “Cha vui mừng vì con đã cư xử đúng tư cách là con của Cha. Con hãy luôn nhân lành như Cha là Đấng Nhân Lành. Vì yêu mến Cha, con hãy yêu thương mọi người, kể cả những kẻ chống đối con, để Lòng Thương Xót của Cha có thể phản chiếu tràn đầy qua tấm lòng của con” (NK 1695). Từ sâu thẳm những khổ đau của con người, lời kêu xin lòng thương xót của Chúa hằng vọng lên khắp nơi trên thế giới. Nơi nào tràn ngập ghét ghen, hận thù, chiến tranh, đau khổ và chết chóc nơi đó rất cần đến lòng Chúa xót thương để đem lại sự tha thứ hòa giải chữa lành và an bình. Nơi nào thiếu tôn trọng sự sống và phẩm giá con người, nơi đó lại càng cần Lòng Chúa Thương Xót để nhận ra giá trị tuyệt vời của mỗi con người.

Tập San Nhờ Mẹ Đến Với Chúa tháng 3&4/2016 - MỪNG CHÚA PHỤC SINH - MỪNG ĐẠI LỄ KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT

Thánh Gioan Phaolô II viết về “Chúa Nhật Lòng Chúa Xót Thương” như sau: “Cũng như Thánh Faustina, chúng ta tuyên xưng rằng ngoài Lòng Chúa Xót Thương, không còn nguồn hy vọng nào khác cho nhân loại. Chúng ta cùng hết lòng tin tưởng kêu lên: 'Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa'. Lời tuyên xưng đặt trọn niềm tin tưởng nơi quyền năng và lòng thương xót của Chúa, đặc biệt cần thiết cho thời đại chúng ta hôm nay, một thời đại mà nhân loại đang phải trải qua những lo lắng hoảng sợ trước bao nhiêu sự dữ. Kêu cầu đến lòng thương xót của Chúa rất cần thiết để tự đáy tâm hồn đầy khổ đau, lo lắng, và bất ổn của chúng ta luôn trào dâng một niềm cậy trông vững chắc… Chúng ta ước ao được nhìn vào con mắt của Chúa Giêsu, Đấng đầy lòng thương xót, để nhận ra nơi sâu thẳm trong cái nhìn của Chúa, những ân sủng mà chúng ta thường nhận được và Chúa vẫn trao ban hàng ngày cho chúng ta mãi mãi cho đến tận thế…”

ĐẶC SAN "NHỮNG LÁ THƯ TÌNH & CHỨNG NHÂN ĐỜI THƯỜNG" (năm 2014)

BBT website muoichodoi.info - Xin chân thành cảm ơn Lm.Giuse Trần Đình Long, Dòng Thánh Thể Việt Nam và các tác giả - chứng nhân giữa đời. Đã chia sẻ và cho phép sử dụng những bài viết – Giúp hoàn thành cuốn Đặc San 2014 này.

ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC NHẬN TƯ LIỆU LTX (miễn phí)

Để thực hiện lệnh truyền của Chúa “Anh em hãy đi loan báo Tin Mừng”, xin anh chị em phổ biến cho những người thân quen biết trang web muoichodoi.info - (http://taimienphi.vn/ca-phan-mem-ghi-dia-8)

 

1

 
Tải trọn bài hát về máy
 

 

     
Bìa Tập San tháng 3 và 4/2016
MỪNG CHÚA PHỤC SINH
MỪNG ĐẠI LỄ LÒNG THƯƠNG XÓT

 
...................................................
Xin Anh Chị em lắng nghe ca khúc này
để sẻ chia tinh thần Bác Ái
cùng với nhóm Thiện Nguyện Tín Thác


tải xuống       

Video : Sống - Thực Hành Bác ái Năm Thánh Lòng Thương Xót