DVD - TIẾN HOA DÂNG MẸ NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT 2015-2016

Chúng con đến đây không phải như người “đi xem” dâng hoa, không phải là khán giả đi xem một buổi trình diễn, không đọc kinh ca hát dâng hoa một cách thụ động máy móc. Tất cả chúng con muốn hoà nhịp vào những nghi thức đó. Mỗi người chúng con trầm lắng suy gẫm từng lời Kinh Kính Mừng và Chuỗi Kinh Lòng Thương Xót, cùng với mỗi mầu hoa như mỗi chặng đường đời của chúng con. Mỗi mầu hoa ấy cũng biểu trưng cho mỗi ơn gọi trong đời sống gia đình và xã hội. Mầu Vàng là hình ảnh của những người cha, người chồng. Mầu Xanh là hình ảnh người vợ, người mẹ. Mầu Trắng là hình ảnh người con. Mầu Tím là hình ảnh những bệnh nhân, và mầu Đỏ tượng trưng cho các tội nhân.

Đồng hành - Cầu nguyện và cảm nghiệm về Lòng Chúa Thương Xót

“Các con hãy ghi tâm rằng các con đừng lo bào chữa cho mình: vì Thầy sẽ ban cho các con miệng lưỡi và khôn ngoan mà không có kẻ thù nào có thể chống lại và cãi lại được các con” (Lc 21,14-15).

"Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương." (Mt 5: 7)

Có khi nào, ta dừng lại và quyết tâm thôi nghĩ đến bản thân mình, mà mở lòng ra chia sẻ, dù chỉ một chút thôi, những gì mình có cho tha nhân, cho những mảnh đời khốn khó đang cần đến ta. Chỉ như thế thôi cũng ấm lòng anh em rồi. - Xin Anh chị em cùng "Chia Sẻ Phận Người" qua chuyên mục "MÁI ẤM GIỮA ĐỜI"

HOA THƯƠNG XÓT TRÊN RỪNG BÙ ĐĂNG

Đăng lúc: 14-05-2015 10:57:03 AM

HOA THƯƠNG XÓT TRÊN RỪNG BÙ ĐĂNG

“Hoa Rừng Thương Xót” là chính tấm lòng xót thương của họ - những con người tưởng chỉ biết sống ở nơi cao trọng sạch sẽ - đã dám dấn thân đến những vùng đất nơi hoang sơ còn ngự trị. Những viên thuốc, những lời dặn dò đến bệnh nhân là người dân tộc thiểu số nơi đây đã hóa thân thành những bông “Hoa Rừng Thương Xót” mà hương sắc của nó đã vượt lên trên cả giá trị vật chất nhỏ nhoi tính bằng hiện kim. Những bông “Hoa Rừng Thương Xót” đẹp nhất dâng lên Mẹ Maria đã tỏa sáng chính trong tấm lòng và hành động của những y bác sĩ đi cùng đoàn thiện nguyện hôm nay.

Tập San Nhờ Mẹ đến với Chúa tháng 5-2015 - HOA XÓT THƯƠNG

Mẹ kính yêu, Hôm nay con viết thư cho Mẹ khi mùa hè bắt đầu. Ngước lên thấy những chùm hoa phượng đỏ rực rỡ như những đám cháy trên không báo hiệu “hè về”, cũng báo cho chúng con biết mùa hoa dâng Mẹ đã đến. Ngày xưa còn bé con rất thích mùa này, vì được nghỉ hè, không phải đến trường, được xếp sách vở vào ngăn, vui chơi thoải mái. Không như tụi nhỏ bây giờ, mùa hè phải lo học hè, học thêm, học nữa, học còn vất vả hơn cả mùa…không hè! Nhưng thích nhất là mùa này con được cùng với bạn bè đi hái hoa về dâng Mẹ. Tội nghiệp tụi nhỏ bây giờ lo học quá, nhồi nhét đủ thứ vào đầu mà đánh mất cả tuổi thơ hồn nhiên vô tư chạy nhảy. Chúng đâu còn cái thú của trẻ thơ leo trèo lên cây, đi vào cánh đồng, băng qua con suối, để tìm hái những chùm hoa đủ loại đem về dâng lên Mẹ.

ĐẶC SAN "NHỮNG LÁ THƯ TÌNH & CHỨNG NHÂN ĐỜI THƯỜNG" (năm 2014)

BBT website muoichodoi.info - Xin chân thành cảm ơn Lm.Giuse Trần Đình Long, Dòng Thánh Thể Việt Nam và các tác giả - chứng nhân giữa đời. Đã chia sẻ và cho phép sử dụng những bài viết – Giúp hoàn thành cuốn Đặc San 2014 này.

TẢI VỀ - SAO CHÉP CD-DVD LTX (có kèm phần mềm)

Đăng lúc: 08-11-2012 01:06:49 AM

TẢI VỀ - SAO CHÉP CD-DVD LTX (có kèm phần mềm)

Để thực hiện lệnh truyền của Chúa “Anh em hãy đi loan báo Tin Mừng”, xin anh chị em phổ biến cho những người thân quen biết trang web muoichodoi.info - (http://taimienphi.vn/ca-phan-mem-ghi-dia-8)

 
Tải trọn bài hát về máy


TƯ LIỆU LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
Mừng Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót
và chuẩn bị bước vào
NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT 2015-2016
do ĐTC Phanxicô công bố
  

     


Bìa tập san tháng 5-2015
HOA XÓT THƯƠNG DÂNG MẸ

 
                

...................................................
Xin Anh Chị em lắng nghe ca khúc này
để sẻ chia tinh thần Bác Ái
cùng với nhóm Thiện Nguyện Tín Thác


tải xuống