Nhật Ký Bài Giảng Lòng Chúa Thương Xót - Số 6 "MÙA VỌNG & Lòng Thương Xót"

Năm Thánh Lòng Thương Xót đã đến, tôi muốn nhấn mạnh đến một số điểm mà tôi tin rằng cần phải chú trọng để việc cử hành Năm Thánh này, đối với tất cả mọi tín hữu, có thể trở thành một thời điểm thực sự gặp gỡ tình thương của Thiên Chúa. Tôi thực sự mong muốn rằng Năm Thánh này trở thành một cảm nghiệm sống động về sự gần gũi của Chúa Cha, Đấng hầu như khả hữu về niềm êm ái dịu dàng của Ngài, nhờ đó đức tin của hết mọi tín hữu được kiên cường củng cố và do đó chứng từ về cảm nghiệm ấy càng trở nên hiệu nghiệm hơn. (Trích thư ĐGH Phanxicô gửi các tín hữu)

Đồng hành - Cầu nguyện và cảm nghiệm về Lòng Chúa Thương Xót

“Các con hãy ghi tâm rằng các con đừng lo bào chữa cho mình: vì Thầy sẽ ban cho các con miệng lưỡi và khôn ngoan mà không có kẻ thù nào có thể chống lại và cãi lại được các con” (Lc 21,14-15).

"Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương." (Mt 5: 7)

Có khi nào, ta dừng lại và quyết tâm thôi nghĩ đến bản thân mình, mà mở lòng ra chia sẻ, dù chỉ một chút thôi, những gì mình có cho tha nhân, cho những mảnh đời khốn khó đang cần đến ta. Chỉ như thế thôi cũng ấm lòng anh em rồi. - Xin Anh chị em cùng Chia Sẻ Phận Người - đồng hành, chung tay với Nhóm Thiện Nguyện Tín Thác.

CON ĐƯỜNG BỎ NGỎ - CON ĐƯỜNG TÍN THÁC

Đăng lúc: 23-10-2015 12:18:35 PM

CON ĐƯỜNG BỎ NGỎ - CON ĐƯỜNG TÍN THÁC

Tấm lòng Đức Giêsu là lòng thương xót, là tấm lòng bỏ ngỏ để cho Cha của Ngài hoạt động. Đức Giêsu xuống thế gian không phải để làm một cái gì theo ý mình mà là bỏ ngỏ tất cả để chỉ làm theo ý của Cha. Suốt cuộc đời của Chúa Giêsu chỉ có thế. Một tấm lòng như thế, thì người đạo đức ngày nay không thể chấp nhận được, không thể chịu được. Nhưng Đức Giêsu đã chịu được và đã công bố cho cả thế gian biết như vậy : “Phần Ta, Ta chẳng làm gì cả, Cha bảo sao Ta làm vậy… Lương thực của Ta là làm theo ý Cha Ta. Vì Ta đến, không phải để làm theo ý của Ta, mà làm theo ý Cha, Đấng đã sai Ta”.

Tập San "Nhờ Mẹ đến với Chúa" tháng 11-2015 - CÁC THÁNH-CÁC LINH HỒN-CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM & LÒNG THƯƠNG XÓT

Nếu đạo hiếu của người sống đối với người chết chỉ là đi viếng nghĩa trang, chỉ là tu sửa lại những nấm mồ cao thấp, chỉ là tổ chức đám ma đông người đi đưa, nhiều cha đồng tế, những đám giỗ linh đình náo nhiệt thì thực sự những cái đó, nó mong manh hời hợt biết bao! Vì sau những buổi lễ lạc linh đình đó, hoặc ngay cả lúc những nghi thức ấy đang diễn ra, thì những xác người chết vô tri cứng lạnh nằm trong áo quan, hay tăm tối trong những nấm mồ sâu dưới lòng đất, những người ấy có nhận được gì không? Còn linh hồn của những vị ấy, nếu vui thỏa được bằng những nghi thức nghèo nàn trần tục kia, thì thử hỏi cõi thiên đàng cao sang, hoặc chốn thẳm sâu địa ngục, còn có nghĩa gì đối với chúng ta, những kẻ tin vào Chúa Kitô hôm nay?

ĐẶC SAN "NHỮNG LÁ THƯ TÌNH & CHỨNG NHÂN ĐỜI THƯỜNG" (năm 2014)

BBT website muoichodoi.info - Xin chân thành cảm ơn Lm.Giuse Trần Đình Long, Dòng Thánh Thể Việt Nam và các tác giả - chứng nhân giữa đời. Đã chia sẻ và cho phép sử dụng những bài viết – Giúp hoàn thành cuốn Đặc San 2014 này.

ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC NHẬN TƯ LIỆU LTX (miễn phí)

Để thực hiện lệnh truyền của Chúa “Anh em hãy đi loan báo Tin Mừng”, xin anh chị em phổ biến cho những người thân quen biết trang web muoichodoi.info - (http://taimienphi.vn/ca-phan-mem-ghi-dia-8)

 


 
Tải trọn bài hát về máy

TƯ LIỆU VỀ LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT 2015-2016
do ĐTC Phanxicô công bố


...còn những cuốn tiếp theo
 

 
 

 

   

  

Bìa Tập San tháng 11/2015
CÁC THÁNH - CÁC LINH HỒN - 
CÁC V
Ị TỬ ĐẠO VIỆT NAM & LÒNG THƯƠNG XÓT

 
...................................................
Xin Anh Chị em lắng nghe ca khúc này
để sẻ chia tinh thần Bác Ái
cùng với nhóm Thiện Nguyện Tín Thác


tải xuống       

Video Bác ái