Nhật Ký Bài Giảng Lòng Chúa Thương Xót - Số 5 "Các Thánh & Lòng Thương Xót"

Thưa chư vị, Con nhớ có vị thánh kia có nói : “Ông kia bà nọ nên thánh được. Tại sao tôi không làm được?” Khi khấn dòng, lúc chịu chức linh mục, con cũng quyết tâm giống vị thánh kia lắm. Thế nhưng theo giòng thời gian, quyết tâm nên thánh cứ bị bào mòn bởi những thử thách, cám dỗ. Khổ nỗi con muốn làm “thánh sống” mà con lại không “sống thánh”. Con giảng về đức khó nghèo thì dễ, nhưng con lại khó mà…sống nghèo. Con nói về tình yêu thương thì hay lắm, nhưng con lại yêu thương có điều kiện và chọn lựa. Con chia sẻ về hiệp nhất rất trôi chảy, nhưng con lại hay kéo bè kéo cánh gây chia rẽ. Con suy niệm về bao dung tha thứ không ai bằng, nhưng về mặt thù vặt thành kiến đố kỵ ganh tỵ cũng chẳng ai bằng con!

Đồng hành - Cầu nguyện và cảm nghiệm về Lòng Chúa Thương Xót

“Các con hãy ghi tâm rằng các con đừng lo bào chữa cho mình: vì Thầy sẽ ban cho các con miệng lưỡi và khôn ngoan mà không có kẻ thù nào có thể chống lại và cãi lại được các con” (Lc 21,14-15).

"Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương." (Mt 5: 7)

Có khi nào, ta dừng lại và quyết tâm thôi nghĩ đến bản thân mình, mà mở lòng ra chia sẻ, dù chỉ một chút thôi, những gì mình có cho tha nhân, cho những mảnh đời khốn khó đang cần đến ta. Chỉ như thế thôi cũng ấm lòng anh em rồi. - Xin Anh chị em cùng Chia Sẻ Phận Người - đồng hành, chung tay với Nhóm Thiện Nguyện Tín Thác.

TRÒN VẠNH MỘT MÙA TRĂNG TÍN THÁC

Đăng lúc: 22-09-2015 04:55:10 AM

TRÒN VẠNH MỘT MÙA TRĂNG TÍN THÁC

"Hòa vào niềm vui năm Thánh Lòng Thương Xót sắp đến, nhóm thiện nguyện Tín Thác đã dấn thân trong hành trình thăm viếng, tặng "Bánh Trung Thu- quà của Lòng Thương Xót" cho con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc nhiều giáo xứ nơi miệt Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đã lâu lắm rồi, các em thiếu nhi nơi đây qua những mùa Trung Thu buồn bã, chỉ biết thèm thuồng nhìn đám trẻ con phố thị ăn những cái bánh Trung Thu thơm ngon. Năm nay các em được các anh chị thiện nguyện đến tận nơi sinh hoạt ca hát tặng lồng đèn và trao tận tay các em niềm vui trẻ thơ dịp tết trung Thu đó là "Bánh Trung Thu- quà của Lòng Thương Xót".

Tập San "Nhờ Mẹ đến với Chúa" tháng 9-2015 - TRĂNG TÍN THÁC

Một đêm trăng, thiện nguyện Tín Thác ngồi lại dưới chân Chúa, ôn lại những kỷ niệm cùng nhau trải qua suốt hành trình loan truyền và thực hành Lòng Chúa Xót Thương, đặc biệt là trong những dịp Tết Trung Thu. Gần 10 năm đón Trung Thu với các em cô nhi, khuyết tật, nghèo khó nơi vùng sâu vùng xa, mỗi năm Chúa gởi đi một nơi. Năm nay Chúa sai đi khắp miền đất nước với "30000 bánh Trung Thu-Quà Tặng của Lòng Chúa Thương Xót", rồi kết thúc ở Long Mỹ trong đêm "Trăng Tín Thác". Đó quả là hành trình dài với đầy đủ những cung bậc cảm xúc…

ĐẶC SAN "NHỮNG LÁ THƯ TÌNH & CHỨNG NHÂN ĐỜI THƯỜNG" (năm 2014)

BBT website muoichodoi.info - Xin chân thành cảm ơn Lm.Giuse Trần Đình Long, Dòng Thánh Thể Việt Nam và các tác giả - chứng nhân giữa đời. Đã chia sẻ và cho phép sử dụng những bài viết – Giúp hoàn thành cuốn Đặc San 2014 này.

TẢI VỀ - SAO CHÉP CD-DVD LTX (có kèm phần mềm)

Đăng lúc: 07-11-2012 11:06:49 AM

TẢI VỀ - SAO CHÉP CD-DVD LTX (có kèm phần mềm)

Để thực hiện lệnh truyền của Chúa “Anh em hãy đi loan báo Tin Mừng”, xin anh chị em phổ biến cho những người thân quen biết trang web muoichodoi.info - (http://taimienphi.vn/ca-phan-mem-ghi-dia-8)

 
  
Tải trọn bài hát về máy
Bài hát chính thức bằng tiếng Latin dùng trong
Năm Thánh Lòng Thương Xót

TƯ LIỆU VỀ LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT 2015-2016
do ĐTC Phanxicô công bố


...còn những cuốn tiếp theo
 

 
 

 

     

 
Bìa Tập San tháng 09/2015

 


 
...................................................
Xin Anh Chị em lắng nghe ca khúc này
để sẻ chia tinh thần Bác Ái
cùng với nhóm Thiện Nguyện Tín Thác


tải xuống    
 

Video Bác ái