Nhật Ký Bài Giảng Lòng Chúa Thương Xót - Số 3 "Năm Thánh LTX"

Ý tưởng của Năm Thánh Lòng Thương Xót là để "dựa vào việc đặt trọng tâm trên đức tin và việc truyền giáo, kêu gọi Giáo Hội một lần nữa ưu tiên sống làm nhân chứng trong mọi khía cạnh của đời sống mục vụ. Các linh mục được chọn làm 'sứ giả' ngoài việc có lòng kiên nhẫn và có sự hiểu biết sâu sắc về sự yếu đuối của con người, còn phải sẵn sàng bày tỏ lòng thương xót của Thiên Chúa...

Đồng hành - Cầu nguyện và cảm nghiệm về Lòng Chúa Thương Xót

“Các con hãy ghi tâm rằng các con đừng lo bào chữa cho mình: vì Thầy sẽ ban cho các con miệng lưỡi và khôn ngoan mà không có kẻ thù nào có thể chống lại và cãi lại được các con” (Lc 21,14-15).

"Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương." (Mt 5: 7)

Có khi nào, ta dừng lại và quyết tâm thôi nghĩ đến bản thân mình, mà mở lòng ra chia sẻ, dù chỉ một chút thôi, những gì mình có cho tha nhân, cho những mảnh đời khốn khó đang cần đến ta. Chỉ như thế thôi cũng ấm lòng anh em rồi. - Xin Anh chị em cùng Chia Sẻ Phận Người - đồng hành, chung tay với Nhóm Thiện Nguyện Tín Thác.

"ĐỒNG LAO CỘNG KHỔ"

Đăng lúc: 16-07-2015 04:39:35 PM

"ĐỒNG LAO CỘNG KHỔ"

Ba dự án: Nghĩa trang, tháp chuông, và hệ thống nước sạch. Cha cũng chỉ biết trông cậy vào lòng Chúa xót thương qua tấm lòng xót thương của bá tánh thôi, chứ không trông mong gì dân địa phương. Và "có tin vui giữa giờ tuyệt vọng". Chúa đã nhận lời đáp ứng dự án cuối cùng. Sau chuyến công tác về, cha linh hướng và nhóm thiện nguyện Tín Thác đang xúc tiến thực hiện làm hệ thống nước sạch cung cấp cho bà con trong vùng, bất kể lương giáo. Một ngày rất gần, bà con vùng Tân Hội Trung sẽ được hưởng dùng nước sạch, nguồn nước mang tên Tín Thác của lòng Chúa xót thương.

Tập San "Nhờ Mẹ đến với Chúa" tháng 7-2015

Đăng lúc: 12-07-2015 01:58:31 PM

Tập San "Nhờ Mẹ đến với Chúa" tháng 7-2015

“Thấy ai đói rách thì thương. Rét thường cho mặc, đói thường cho ăn. Trong đời sống xã hội, hoàn cảnh con người dễ thay đổi, khi thành công, khi thất bại. Những lúc thất bại mới thấm thía, khát khao sự giúp đỡ của người khác, mới tận cùng thấu hiểu nỗi cô đơn, tuyệt vọng khi bị người đời bỏ rơi. Nếu mỗi cá nhân biết “thương người như thể thương thân" thì cuộc sống xã hội sẽ tránh được mầm mống chia rẽ, xung đột, xây dựng được tình tương thân, tương ái. Điều đó đủ cho thấy lòng nhân ái hay tình cảm nhân đạo chính là một phẩm chất tốt đẹp mà mỗi cá nhân cần phải có để lấy đó làm nền tảng xây dựng nên một xã hội bình đẳng, công bằng và bác ái. Cũng phải thấy rằng thờ ơ trước nỗi đau của kẻ khác là một thái độ ích kỉ, vô cảm, vô lương tâm...... Xin mời vào Website muoichodoi.info để xem hình ảnh chân thực của nhiều nhân chứng sống đã phản ảnh rõ nét nhất những gì đã chia sẻ yêu thương tới đồng bào mình... Đó là nhiều sự tân tụy, hy sinh, chia sẻ chứ không phải ban phát tình yêu thương tới những con người khốn khổ. Đó là những hành động thực tế chứ không chỉ là thương miệng thương môi..."

ĐẶC SAN "NHỮNG LÁ THƯ TÌNH & CHỨNG NHÂN ĐỜI THƯỜNG" (năm 2014)

BBT website muoichodoi.info - Xin chân thành cảm ơn Lm.Giuse Trần Đình Long, Dòng Thánh Thể Việt Nam và các tác giả - chứng nhân giữa đời. Đã chia sẻ và cho phép sử dụng những bài viết – Giúp hoàn thành cuốn Đặc San 2014 này.

TẢI VỀ - SAO CHÉP CD-DVD LTX (có kèm phần mềm)

Đăng lúc: 07-11-2012 11:06:49 PM

TẢI VỀ - SAO CHÉP CD-DVD LTX (có kèm phần mềm)

Để thực hiện lệnh truyền của Chúa “Anh em hãy đi loan báo Tin Mừng”, xin anh chị em phổ biến cho những người thân quen biết trang web muoichodoi.info - (http://taimienphi.vn/ca-phan-mem-ghi-dia-8)

 
  
Tải trọn bài hát về máy


TƯ LIỆU VỀ LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
 Chuẩn bị bước vào
NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT 2015-2016
do ĐTC Phanxicô công bố


...còn những cuốn tiếp theo
  

 

    

 
Bìa Tập San tháng 07/2015

 


 
...................................................
Xin Anh Chị em lắng nghe ca khúc này
để sẻ chia tinh thần Bác Ái
cùng với nhóm Thiện Nguyện Tín Thác


tải xuống    
 

Video Bác ái